Đi du lịch Miền Tây tỉnh nào đẹp nhất?

4 July, 2018

Dưới đây là một số cảnh đẹp ở miền Tây, nhiều người ở miền Tây cũng chưa chắc gì đã đi tham quan du lịch hết tất cả cảnh đẹp ở miền Tây.

An Giang 

An Giang có hệ thống kênh rạch sông ngòi dày đặc nên giao thông đường thủy ở đây phát triển rất mạnh. Phần lớn mọi hoạt động giao thương trong cuộc sống thường ngày đều diễn ra ở các bến sông hoặc chợ nổi. Đây là một nét văn hóa rất riêng của sông nước miền Tây. Nếu Quý khách đi tour miền tây 1 ngày về An Giang thì cũng có thể chiêm ngưỡng được nhiều cảnh đẹp trên khu chợ nổi hay len lỏi giữa những kênh rạch chằn chịt để ngắm sông, ngắm rừng, ngắm bèo v.v..

An Giang nằm ở phía Tây Nam – Việt Nam, có đường biên giới giáp với nước Campuchia, là nơi thượng nguồn của dòng Mekong trước khi đổ vào nước ta. Tại đây dòng Mekong chia thành hai nhánh sông Hậu và sông Tiền. Hằng năm, An Giang có mùa nước nổi đặc trưng phụ thuộc vào nước của 2 nhánh sông này.

Đồng Tháp – vựa sen của vùng sông nước miền Tây

Đi du lịch miền Tây mà bỏ qua các cảnh đẹp của Đồng Tháp thì xem như chuyến đi đã “phung phí” 30% cảnh đẹp. Đồng Tháp nổi tiếng cả nước với những bàu sen, hồ sen rộng lớn, đủ nuôi sống nhiều người dân trồng sen, đủ ấp ủ niềm thương, nỗi nhớ của những người con làng sen và đủ để mời gọi, níu chân du khách gần xa đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một loại hoa “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” lưu lại kỷ niệm vào nhật ký chuyến đi.

Đồng Tháp không có nhiều cơ sở hạ tầng để phát triển du lịch hiện đại nhưng sinh cảnh, làng nghề ở đây luôn tạo sự thích thú cho khách phương xa, nhất là khách nước ngoài. Những cánh rừng tràm là những điểm tham quan lý tưởng sau những ngày làm việc mệt nhọc. Đồng Tháp còn nhiều cánh rừng tràm lâu năm, trong đó có nhiều cánh rừng tràm nguyên sinh như rừng tràm ở Xẻo Quýt và Gáo Giồng – Cao Lãnh, Tràm Chim-Tam Nông…

Hà Tiên – vùng đất thần tiên với nhiều cảnh đẹp

Phải kể đến bãi biển Mũi Nai là một bãi biển đẹp thu hút nhiều du khách nhất trong tất cả các địa danh thắng cảnh của Hà Tiên! Qua khỏi cầu Tô Châu đến vòng xuyến rẽ trái theo tỉnh lộ 28 thuộc phường Pháo Đàikhoảng 06 km về phía Tây của trung tâm thị xã Hà Tiên, Quý khách sẽ đến bãi tắm Mũi Nai. Trong “Lộc trĩ thôn cư” của Mạc Thiên Tích miêu tả về vẻ đẹp của xóm ngư dân ở vùng Mũi Nai. Ngày nay, đến với Mũi Nai, du khách có thể tắm biển, ngắm cảnh thiên nhiên, thưởng thức những đặc sản của miền biển, tham quan các dịch vụ vui chơi giải trí trên biển…

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *